Cửa cuốn nhanh nào chuyên dụng cho kho lạnh?

Kho lạnh là nơi bảo quản phần nhiều những sản phẩm về thực phẩm, rau củ quả. Tính chất của chúng cực kỳ dễ hư hỏng nếu không có điều kiện bảo quản phù hợp, vì thế nhiều doanh nghiệp công ty đã sử dụng kho lạnh như một phương pháp ngăn ngừa sự hư hỏng thực phẩm tối ưu. Kho lạnh, vốn cần giữ được nhiệt độ ổn định, không bị thoát nhiệt ra ngoài, nhất là ở lối ra. Bạn cần chọn cho mình một loại cửa ra vào phù hợp, và cửa cuốn nhanh chuyên dụng cho kho lạnh sẽ hỗ trợ bạn điều đó. Hãy cùng Chez-francoise tìm hiểu thêm nhé.

Tại sao bạn cần dùng cửa cuốn nhanh chuyên dụng?

Cửa cuốn bản chất đã rất tiện lợi cho bảo quản vật dụng bên trong được an toàn, nếu dùng cho kho lạnh thì cần cửa chuyên dụng hơn để giảm thất thoát nhiệt độ, gây lãng phí năng lượng cho kho lạnh. Cửa cuốn nhanh chuyên dụng cho kho lạnh không chỉ làm giảm thoát nhiệt, hoạt động trong điều kiện lạnh hoặc lạnh âm sâu, mà còn phải chống chọi lại với một số ảnh hưởng của nhiệt độ lên bề mặt nguyên liệu, vì vậy để hạn chế rủi ro, cửa cuốn nhanh chuyên dụng là sự lựa chọn phù hợp nhất.

Một số loại cửa cuốn nhanh như Mavicold hoạt động vừa cách âm vừa cách nhiệt, là một biểu trưng cho cửa cuốn nhanh chuyên dụng kho lạnh. Cửa cuốn kho lạnh được cấu tạo từ 2 lớp màn và một lớp cách nhiệt ở giữa, có thanh cả gió và khung cửa được gắn điện trở sưởi để chống đá bám trên thành, ngoài ra còn được trang bị hệ thống an toàn, hoạt động gấp 4 lần đai an toàn, tốc độ khá cao.

Đặc biệt, cửa cuốn nhanh kho lạnh có khả năng tự phục hồi linh hoạt cho màn cửa khi bị va chạm mà không cần sự can thiệp thủ công nào từ con người. Công nghệ an toàn với cạnh đấy mềm, nếu lỡ có va đập cũng không bị ảnh hưởng, hơn nữa các phụ kiện đóng mở linh hoạt, động cơ dễ vệ sinh, giúp bảo quản cửa luôn vận hành tốt trong quá trình sử dụng.

Tuỳ vào điều kiện đầu tư mà có những sản phẩm cửa cuốn chuyên dụng khác nhau theo các công nghệ Đức, Úc hay Đài Loan tuỳ ý. Chọn cửa cuốn kho lạnh cần sự am hiểu về các dòng sản phẩm cũng như thông số kỹ thuật, đặc biệt chọn nhà cung cấp uy tín cũng rất quan trọng đấy. Quy trình thi công lắp đặt cửa cuốn kho lạnh cần được giám sát chặt chẽ, thợ thi công lành nghề và tuân thủ các quy định về an toàn cửa cuốn, người dùng cần tìm hiểu kỹ các biện pháp sử dụng, bảo trì để phòng hờ các trường hợp xấu xảy ra.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *